Khởi động chiến dịch Earth Hour 2011 tại TP. Hồ Chí Minh - ngày 06/03/2011

Go down

các quy định của diễn đàn Khởi động chiến dịch Earth Hour 2011 tại TP. Hồ Chí Minh - ngày 06/03/2011

Bài gửi by earthhour_sg on Wed Mar 09, 2011 2:56 pm

(TN&MT) - Sáng 6/3, hơn 700 tình nguyện viên đã họp mặt tại công viên văn hóa Lê Thị Riêng, chính thức khởi động chiến dịch Giờ Trái Đất 2011 của thành phố (diễn ra từ ngày 12/3 đến ngày 26/3). Với khẩu hiệu của Giờ Trái Đất năm nay, “Tắt đèn 60 phút – Hành động 365 ngày vì Biến đổi Khí hậu”, chiến dịch có mục tiêu kêu gọi người dân và các tổ chức không chỉ tham gia sự kiện Giờ Trái Đất toàn cầu vào ngày 26/3, mà quan trọng hơn, cùng thay đổi các thói quen chưa thân thiện với môi trường để giảm tác động lên hành tinh này.
Kể từ khi bắt đầu kêu gọi trên Facebook và các mạng xã hội khác, cũng như thông qua mạng lưới các câu lạc bộ môi trường tại TP.HCM, cho đến nay hơn 1.000 sinh viên đã đăng ký là tình nguyện viên của chiến dịch, và con số này đang tiếp tục tăng lên hàng ngày. Hoa hậu Thời trang của cuộc thi Hoa hậu Trái Đất 2007 Trương Tri Trúc Diễm, MC Thanh Ngọc Thu, là những đại sứ đầu tiên đã tình nguyên tham gia vào chiến dịch.
“Tôi đến đây ngày hôm nay và hiểu rằng vì sao chiến dịch Giờ Trái Đất lại thành công – vì có một lực lượng tình nguyện viên đông đảo và nhiệt huyết như thế này. Chúng tôi, những đại sứ của chiến dịch năm nay cam kết sẽ không chỉ tham gia vào việc tuyên truyền cho chiến dịch, giúp các bạn kiếm tài trợ cho chiến dịch, mà tôi cam kết sẽ “sống xanh” trong suốt cả năm, vì tôi hiểu nếu như chúng ta không hành động ngay bây giờ, thì sẽ là quá muộn”, Hoa hậu Trương Tri Trúc Diễm phát biểu tại buổi họp mặt.
Sau khi nghe những thông tin mới nhất về tình trạng biến đổi khí hậu trên thế giới cũng như tại Việt Nam, tiếp nối phần giao lưu hào hứng với các đại sứ và khách mời, các tình nguyện viên đã được ban điều phối chiến dịch chia sẻ về kế hoạch hành động năm nay tại thành phố Hồ Chí Minh. Theo đó, trong suốt 2 tuần bắt đầu từ ngày 12/3, hơn 1.000 tình nguyện viên và đại sứ thiện chí sẽ tham gia vào chuỗi hoạt động của Chiến dịch Giờ Trái Đất 2011 tại TpHCM, bao gồm: Đạp xe, Chiến dịch Khu phố xanh, Chương trình Green Tour tới các trường đại học, Chương trình “Quán café xanh Earth Hour”, và kết thúc bằng sự kiện chính trong ngày 26/3. Vào ngày đó bên cạnh việc tắt đèn cùng cả thế giới từ 20h30 đến 21h30, các tình nguyện viên và đại sứ sẽ có những hoạt động bên lề sôi nổi với mục tiêu khuyến khích người dân thành phố áp dụng lối sống xanh trong suốt cả năm.
Nhóm điều phối các hoạt động tình nguyện viên (TNV) của Giờ Trái Đất 2011 - Nhóm G60+ - gồm thành viên các câu lạc bộ môi trường trong khắp cả nước, nằm dưới sự bảo trợ của tổ chức Sống và Học tập vì Cộng Đồng (Live & Learn). Nhóm điều phối chiến dịch tại Sài Gòn, với tên gọi riêng Saigon E-Link (Mạng lưới các CLB Môi trường tại TP.HCM), gồm thành viên của các câu lạc bộ C4E (Đạp xe vì môi trường), BYEE (CLB Đại sứ môi trường Bayer), CLB Go Green – Hành trình xanh, CLB Môi trường xanh – ĐH Sài Gòn, CLB Tình nguyện viên bảo vệ động vật hoang dã AWVC, CLB Greenagers – Đội SIFE ĐH Kinh tế,… Chiến dịch tại thành phố có sự bảo trợ của Trung tâm UNESCO Văn hóa Giáo dục Đào tạo (UNESCO-CEP), và đến nay đã nhận được sự hỗ trợ ban đầu từ một số doanh nghiệp quan tâm đến môi trường như Công ty VietStar, Công ty SGS, Công ty Holcim.
“Đã có quá nhiều chiến dịch bảo vệ môi trường chỉ dừng lại ở các hoạt động tuyên truyền. Tôi muốn chiến dịch Giờ Trái Đất năm nay sẽ không chỉ gồm có phát tờ rơi hay treo poster, mà nó phải là một chiến dịch của các hành động cụ thể”, Lã Thúy Diễm Hằng, Trưởng ban điều phối các hoạt động TNV tại TP.HCM chia sẻ. “Tuy nhiên, chúng tôi đang gặp nhiều khó khăn về ngân sách. Sinh viên đi xin tài trợ không hề dễ dàng chút nào. Rất hy vọng sau ngày ra quân hôm nay, các doanh nghiệp, tổ chức sẽ hiểu và hỗ trợ chúng tôi thực hiện chiến dịch đầy ý nghĩa này”.
Chiến dịch toàn cầu Giờ Trái Đất 2011 đã được Quỹ Quốc tế về Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) chính thức khởi động tại Singapore vào ngày 2/3, với thông điệp: "Ngoài việc tắt đèn trong Giờ Trái Đất, bạn còn có thể làm gì để tạo ra sự thay đổi cho mái nhà chung của chúng ta?"
Ông Andy Ridley, Giám đốc Điều hành chiến dịch Giờ Trái Đất toàn cầu cho biết: "Sự lớn mạnh nhanh chóng của Giờ Trái đất trong bốn năm qua đã chứng tỏ rằng hàng trăm triệu người muốn nỗ lực hơn nữa để bảo vệ hành tinh của chúng ta. Dù đó là việc một em học sinh tạo ra sự thay đổi trong phòng học của mình, hay là việc một vị tổng thống thay đổi cả một quốc gia, mỗi người dân, mỗi tổ chức, mỗi chính phủ ở bất cứ nơi đâu đều được mời tham gia tắt đèn trong Giờ Trái đất 2011 cùng với những cam kết hành động lâu dài”.
Chỉ còn 18 ngày là đến sự kiện chính thức, chiến dịch Giờ Trái đất 2011 đang chuẩn bị vinh danh một cộng đồng đang ngày một lớn mạnh với những cam kết hành động vì môi trường không chỉ trong một giờ.

Chương trình chi tiết Giờ Trái đất 2011 tại thành phố Hồ Chí Minh:
Chương trình đạp xe truyền thông vào ngày 12/03 và 19/03.
Chiến dịch Khu phố xanh vào ngày 13/03 và 20/3 tại các khu dân cư với sự tham gia của khoảng 600 hộ gia đình; Nhận cam kết từ chính quyền phường, xã, các ban quản lý khu phố, tổ dân phố tuyên truyền ý nghĩa Giờ Trái Đất và ý thức tiết kiệm trong sử dụng năng lượng, tham gia giữ gìn đường phố xanh, sạch, đẹp.
Chương trình Green Tour từ 14/03 đến 23/03 tới các trường đại học, chiếu phim môi trường, tuyên truyền và vận động sinh viên hưởng ứng Giờ Trái Đất và tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường khác; nhận cam kết từ Ban giám hiệu các trường về việc sử dụng thiết bị điều hòa nhiệt độ trong các trường từ 26oC trở lên.
Vận động 60 quán café tham gia “Hệ thống các quán café xanh Earth Hour”; giới thiệu, tuyên truyền về chiến dịch Giờ Trái Đất tới hơn 1,000 khách hàng và nhận cam kết từ các chủ quán tắt đèn 1 đêm mỗi tháng và cam kết sử dụng các thiết bị tiết kiệm năng lượng.

http://www.tainguyenmoitruong.com.vn/moi-truong-va-cuoc-song/moi-truong-cua-ban/hon-700-tinh-nguyen-vien-va-111ai-su-khoi-111ong-chien-dich-gio-trai-111at-2011-tai-thanh-pho-ho-chi-minh/
earthhour_sg
earthhour_sg
Hội viên mới
Hội viên mới

Tổng số bài gửi : 1
Join date : 09/03/2011

Về Đầu Trang Go down

các quy định của diễn đàn Re: Khởi động chiến dịch Earth Hour 2011 tại TP. Hồ Chí Minh - ngày 06/03/2011

Bài gửi by dimitar223 on Wed Mar 09, 2011 4:46 pm

- Đây là chương trình có ý nghĩa và thiết thực , mong tất cả hội viên clb Tuổi Trẻ Về Nguồn cùng tham gia và hưởng ứng chiến dịch .Chúc chiến dịch Earth Hour 2011 thành công ! I love you

_________________
không gì là không thể ! lol!
dimitar223
dimitar223
Hội viên mới
Hội viên mới

Tổng số bài gửi : 13
Join date : 01/03/2011
Age : 28

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết