Người Việt nhận thức không đủ về nguyên nhân ô nhiễm không khí

Go down

Người Việt nhận thức không đủ về nguyên nhân ô nhiễm không khí

Bài gửi by xudzu09 on Tue May 24, 2011 10:19 am

Người dân Việt Nam quan tâm sâu sắc tới các vấn đề ô nhiễm không khí nhưng lại thiếu hiểu biết về nguyên nhân chính và cách thức giải quyết vấn đề, kết quả một khảo sát cho thấy.

Theo khảo sát của GE Energy (tập đoàn chuyên cung cấp các dịch vụ đa dạng về công nghệ, truyền thông và tài chính), có khoảng 2 trong số 3 người Việt Nam đánh giá ô nhiễm không khí là vấn đề môi trường đáng quan tâm hàng đầu.

Tuy nhiên, khi nói về nguyên nhân chính gây ô nhiễm không khí, chỉ có 27% số người được hỏi trả lời đúng. Trên thực tế thủ phạm gây ô nhiễm không khí lớn nhát chính là việc đốt nhiên liệu hóa thạch để phát điện.

Trong khu vực, hơn 55% người Singapore, 47% người Malaysia và 40% người Indonesia được khảo sát biết nguyên nhân trên là một trong những lý do hàng đầu gây ra ô nhiễm không khí. Tại Việt Nam con số này chỉ là 27%.

Tuy nhiên, mức độ nhận biết của người Việt Nam về các nguồn năng lượng tái tạo(thủy điện, năng lượng mặt trời, gió ..) đứng ở mức tương đương so với Malaysia và Singapore, và cao hơn Indonesia.

Theo đánh giá của các chuyên gia môi trường, hầu hết người dân Việt Nam mới chỉ nhận thức được rằng, nguyên nhân gây ô nhiễm chủ yếu đến từ những thứ họ có thể thấy hàng ngày như xe gắn máy, ô tô và khí thải từ nhà máy, mà không biết rằng, nguyên nhân chính là do việc đốt nhiên liệu hóa thạch để phát điện.
avatar
xudzu09
Hội viên
Hội viên

Tổng số bài gửi : 27
Join date : 15/05/2011

Về Đầu Trang Go down

Re: Người Việt nhận thức không đủ về nguyên nhân ô nhiễm không khí

Bài gửi by thientam13887 on Tue May 24, 2011 10:33 am

Hic bởi vì người dân Việt Nam vẫn còn khái niệm đất nước ta là rừng vàng biển bạc nên đâu có ai nhớ về những việc đó.

_________________
Hoàng Ngọc Thiện Tâm Very Happy I love you Laughing
avatar
thientam13887
Chủ nhiệm
Chủ nhiệm

Tổng số bài gửi : 575
Join date : 03/03/2011
Age : 31
Đến từ : Hồ Chí Minh City

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết