Lễ phát động chiến dịch Tiêu dùng sản phẩm xanh

Go down

các quy định của diễn đàn Lễ phát động chiến dịch Tiêu dùng sản phẩm xanh

Bài gửi by thientam13887 on Fri Jun 03, 2011 12:31 pm

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 04 tháng 06 năm 2011 - Sau hai hoạt động ra quân thiết thực vào sáng Chủ nhật ngày 29/05, đêm sự kiện chính tổ chức lễ phát động chiến dịch Tiêu dùng sản phẩm xanh lần II đến mọi người sẽ được diễn ra từ 20:00 đến 21:30 cùng những hoạt động bên lề từ 17:00 đến 19:00 ngày thứ Bảy 04/06/2011 tại Nhà văn hóa Thanh Niên (số 4 Phạm Ngọc Thạch, Q.1). Chiến dịch Tiêu dùng sản phẩm xanh là hoạt động thường niên do Ủy Ban nhân dân TPHCM chỉ đạo thực hiện, báo Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp Sở Công Thương, Hợp tác xã Thương mại TP.HCM và Quỹ Môi trường Thế giới tổ chức với nhiều hoạt động phong phú và ý nghĩa.


Nội dung hoạt động cụ thể trong ngày 04/06:
 Buổi đạp xe tuyên truyền
Trong buổi chiều cùng ngày từ 14:30 đến 17:00 sẽ diễn ra buổi đạp xe tuyên truyền lần thứ 2 của chiến dịch, xuất phát tại Nhà thờ Đức Bà theo 04 tuyến đường và hội quân tại Nhà văn hóa Thanh Niên (để cùng tham gia đêm sự kiện), dự kiến sẽ có hơn 100 TNV đi theo lộ trình lần lượt như sau:
• Tuyến 1: Nhà thờ Đức Bà - Công xã Paris - Phạm Ngọc Thạch - Nguyễn Thị Minh Khai - Xô Viết Nghệ Tĩnh - Điện Biên Phủ (dừng trước khu du lịch Văn Thánh) - Nguyễn Hữu Cảnh - Tôn Đức Thắng - Hàm Nghi - Công trường Quách Thị Trang - Lê Lai - Trương Định - Nguyễn Thị Minh Khai - Phạm Ngọc Thạch - Nhà văn hóa Thanh Niên.
• Tuyến 2: Nhà thờ Đức Bà - Công xã Paris - Lê Duẩn - Tôn Đức Thắng - Lê Thánh Tôn (dừng trước Parkson + Vincom) - Phạm Hồng Thái - Nguyễn Trãi - Cống Quỳnh (dừng tại CO.OP Mart Cống Quỳnh) - Phạm Viết Chánh - Lý Thái Tổ - 3 tháng 2 - Cách Mạng Tháng Tám - Nguyễn Thị Minh Khai - Phạm Ngọc Thạch - Nhà văn hóa Thanh Niên.
• Tuyến 3 : Nhà thờ Đức Bà - Công xã Paris - Đồng Khởi - Nguyễn Huệ - Lê Lợi - công trường Quách Thị Trang - Phạm Ngũ Lão (dừng tại chợ Nguyễn Thái Bình) - Nguyễn Trãi - Nguyễn Văn Cừ (dừng tại NowZone) - Nguyễn Văn Cừ - Nguyễn Thị Minh Khai - Phạm Ngọc Thạch - Nhà văn hóa Thanh Niên.
• Tuyến 4 : Nhà thờ Đức Bà - Công xã Paris - Lý Tự Trọng - Tôn Đức Thắng - Đinh Tiên Hoàng - Võ Thị Sáu - Cách Mạng Tháng 8 - Tú Xương - Nam Kì Khởi Nghĩa - Nguyễn Đình Chiểu (dừng tại CO.OP Mart Nguyễn Đình Chiểu) - Bà Huyện Thanh Quan - Nguyễn Thị Minh Khai - Phạm Ngọc Thạch - Nhà văn hóa Thanh Niên.
 Lễ phát động chiến dịch Tiêu dùng sản phẩm xanh
Lễ phát động chiến dịch Tiêu dùng sản phẩm xanh sẽ diễn ra tại Nhà văn hóa Thanh Niên (số 4 Phạm Ngọc Thạch, Q.1) vào tối Thứ Bảy 04/06/2011 từ 17:00 đến 21:30, buổi lễ này đồng thời cũng được đăng ký là sự kiện mở màn trong chiến dịch toàn cầu về Biến đổi khí hậu 350.org tại Việt Nam.
Tại đây, sự kiện bên lề diễn ra từ 17:00 đến 20:00 có gian hàng của các câu lạc bộ môi trường bày bán những món quà lưu niệm làm từ nguyên liệu tái chế, ẩm thực chay hay triển lãm về đề tài nghiên cứu mô hình thủy canh của trường ĐH KHTN …; có khu giải trí với các trò chơi sôi động về môi trường, hoạt động gấp túi giấy, tự làm sản phẩm tái chế; trao đổi đồ cũ Montainai,... Đặc biệt, trước khi tổ chức lễ truyền hình trực tiếp lễ phát động chiến dịch tiêu dùng sản phẩm xanh, hàng trăm tình nguyện viên sẽ tổ chức xếp hình cổ động Tiêu dùng xanh, đồng thời cổ vũ chiến dịch 350.org.

Chương trình sẽ có sự góp mặt của các khách mời nổi tiếng cũng là các đại sứ thiện chí của chiến dịch như diễn viên Khương Ngọc, NSƯT Kim Xuân, ngoài ra còn có Én vàng 2010 MC Huỳnh Giao, miss teen Huyền Trang, ca sĩ Đại Nhân, ca sĩ Dương Ngọc Đàm (nhóm Weboys)..., và rất nhiều các hoạt động thú vị khác chào đón tất cả mọi người đến tham gia vào ngày 04/06 tới.

Đại sứ thiện chí chiến dịch Tiêu dùng sản phẩm xanh lần II - 2011
Ca sĩ Dương Ngọc Đàm (nhóm Weboys)
“Dù bận rộn với khá nhiều công việc nhưng Đàm cũng cố gắng tham gia chương trình vì đây là một chương trình có nhiều ý nghĩa và có sức hút lớn. Hơn nữa từng là sinh viên, đã từng tham gia nhiều chương trình mang tính cộng đồng nên cũng không khó cho Đàm khi dược mời làm đại sứ cho chiến dịch lần này. Nhưng với một chương trình có nhiều bạn sinh viên tham gia như vậy thì cũng tạo ra một áp lực không nhỏ nếu mình làm không tốt trách nhiệm (cười).”

Miss teen Huyền Trang
“Lúc trước Trang có tham gia chương trình “Doanh Nhân Xanh” và thấy đó là một chương trình rất có ý nghĩa, từ đó cảm thấy mình cần phải tham gia nhiều chương trình, nhiều hoạt động hơn nữa để góp phần bảo vệ môi trường và bảo vệ trái đất.Và Trang tham gia chiến dich “Tiêu Dùng Xanh” cũng với suy nghĩ như vậy. Đến với chiến dịch lần này Trang cũng cố gắng mang hết tinh thần và sức lực để hy vọng chương trình thành công.”

Ca sĩ Đại Nhân
“Nhân rất hứng khởi khi đạp xe cùng các bạn sinh viên và tham gia một chương trình có ý nghĩa như thế này. Về đến nhà thì việc đầu tiên có lẽ dễ làm nhất là là lên facebook viết những note để kêu gọi mọi người tham gia ủng hộ cho chiến dịch của chúng ta. Ngoài ra đối với bản thân Nhân cũng ủng hộ cho chương trình bằng cách sử dụng và quan tâm nhiều hơn tới các “sản phẩm xanh” của các công ty thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường. Nhân không thích những người chỉ biết kêu gọi mà không hành động.”

Én Vàng MC Huỳnh Giao

“Việc hưởng ứng và làm đại sứ cho chiến dịch tiêu dùng sản phẩm xanh nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung tay bảo vệ môi trường sống của chính mình. Cụ thể là hãy bắt đầu từ những hành động đơn giản nhất là chọn sử dụng sản phẩm của các doanh nghiệp thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường. Qua đó, góp phần điều chỉnh hành vi ứng xử với môi trường của các doanh nghiệp theo hướng tự giác hơn, xanh, sạch hơn và nhất là có lợi cho môi trường sống của cộng đồng hơn.”

Dưới đây là thời gian chi tiết của chương trình sẽ diễn ra:
STT Nội dung chương trình Thời gian
1 Hoạt động bên lề
Xếp hình người cổ động tiêu dùng sản phẩm xanh
Tổ chức ngày hội đổi đồ cũ
Tổ chức làm túi giấy: 17:00 - 20:00
2 Bắt đầu buổi lễ phát động - Truyền hình trực tiếp VTV9 20:05
3 Chiếu video clip thực trạng môi trường 20:30
4 Giao lưu cùng ban tổ chức, doanh nghiệp 20:35 - 20:45
5 Giao lưu cùng đại sứ thiện chí và đại diện TNV 20:55 - 21:00
6 Tặng quà và bằng khen cho các doanh nghiệp, các tình nguyện viên có nhiều đóng góp cho việc vận động cộng đồng hưởng ứng tham gia chiến dịch Tiêu dùng sản phẩm xanh 21:02 - 21:07
7 Kết thúc buổi lễ 21:30

 Cây cam kết
Song hành với quầy Gian hàng xanh là một khu vực đặc biệt dành riêng cho một hoạt động cũng đặc biệt không kém của chương trình bên lề Lễ phát động chiến dịch Tiêu dùng xanh. Cây cam kết – tập hợp của hàng trăm lời cam kết của giới trẻ và người dân tham dự đính lên cây tre là biểu tượng trường tồn của sự khẳng định mạnh mẽ về quyết tâm chung của cộng đồng - rằng chúng ta - bằng những thay đổi thói quen đơn giản nhất sẽ tạo nên sự chuyển biến đáng kể đối trong cuộc chiến chống Biến đổi khí hậu.

 Gian hàng trao đổi đồ cũ Montainai
Trong tiếng Nhật, “Montainai” là một từ chỉ sự nuối tiếc trước hành động lãng phí. Vì thế, ngày hội trao đổi đồ cũ Montainai được tổ chức như một thông điệp khuyến khích tinh thần tiết kiệm, tránh lãng phí của mọi người. Đến với ngày hội, mọi người có thể cùng nhau trao đổi những vật dụng cũ, không cần thiết nhưng vẫn có thể sử dụng được.
Nếu đóng góp vào chương trình số lượng vật dụng lớn, sẽ có tình nguyện viên đến tận nơi thu nhận. Với số lượng nhỏ, các bạn trẻ khi mang theo đến tham gia chương trình vào ngày 04/06 sẽ nhận được phiếu đổi đồ loại A, B, hoặc C tương đương chất lượng món đồ mang đến đổi, kèm theo một món quà của chiến dịch.

 Thực hiện kích cầu tiêu dùng sản phẩm xanh
Ông Nguyễn Thành Nhân - Phó tổng giám đốc Liên hiệp hợp tác xã thương mại TPHCM (Saigon Co.op) cho biết, để hưởng ứng đồng thời khuyến khích cộng đồng sử dụng sản phẩm xanh, từ ngày 6-6 đến ngày 19-6, khách hàng mua sắm tại hệ thống siêu thị Co.op với hóa đơn từ 300.000 đồng trở lên và có ít nhất 01 sản phẩm của các doanh nghiệp xanh sẽ được nhận 01 “Phiếu Tiêu Dùng Xanh” trị giá 10.000đ. Mỗi hóa đơn được nhận tối đa 03 phiếu. Ngoài ra, đơn vị cũng tổ chức giảm giá đến 50% 1.000 mặt hàng.
Ban tổ chức chiến dịch phát tặng miễn phí 10.000 Coupon tiêu dùng xanh mệnh giá 10.000 đồng cho cộng đồng, có giá trị mua hàng tại hệ thống Co.opMart để kích cầu tiêu dùng.
---

Xin vui lòng liên hệ:
Ban điều phối nhóm tình nguyện viên chiến dịch Tiêu dùng sản phẩm xanh
Nguyễn Khánh Toàn – Trưởng nhóm
ĐT: 01696098099
Email: tutanrabbit@yahoo.com.vn

Nguyễn Thanh Ngân – Trưởng ban Truyền thông
ĐT: 0908173702
Email: ntngan2211@gmail.com


Thông tin thêm cho người biên tập
Chiến dịch Tiêu dùng sản phẩm Xanh
- Chiến dịch Tiêu dùng sản phẩm Xanh là hoạt động thường niên do Ủy ban Nhân dân TP.HCM chỉ đạo thực hiện, báo Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp cùng Sở Công Thương, Hợp tác xã Thương mại TP.HCM và Quỹ Môi trường Thế giới tổ chức. Với thông điệp: “Hãy sử dụng sản phẩm xanh vì sức khỏe của chính bạn” – chiến dịch hướng đến mục đích định hướng thói quen tiêu dùng thông qua đó thực thi quyền được sử dụng các sản phẩm an toàn của người tiêu dùng đồng thời khuyến khích các doanh nghiệp có trách nhiệm hơn với cộng đồng và môi trường sống.
- Tiếp nối thành công của chiến dịch năm 2010, chiến dịch Tiêu Dùng Xanh 2011 đang “nóng” lên từng ngày với sự hưởng ứng của rất nhiều doanh nghiệp, đoàn thể và nhất là đông đảo người tiêu dùng. Năm nay chiến dịch dự kiến thu hút khoảng trên 7000 sinh viên và người dân tham gia, với sự cộng tác của gần 300 tình nguyện viên đến từ rất nhiều trường đại học khác nhau như ĐH Kinh tế, ĐH Ngoại thương, ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn, v..v.. Chiến dịch lần này được tổ chức quy mô lớn, tích cực tuyên truyền đến người dân bằng chuỗi liên tiếp các hoạt động và sự kiện.

Chiến dịch Toàn cầu chống Biến đổi khí hậu 350.org tại Việt Nam
- Chiến dịch Toàn cầu về biến đổi khí hậu 350.org đã chọn ngày 24/09 làm ngày sự kiện chính với tên gọi Moving Planet day (tạm dịch: Ngày hành tinh chuyển động). Trong ngày này, người dân toàn cầu sẽ cùng hành động chống lại Biến đổi khí hậu thông qua việc giảm tối thiểu sử dụng nhiên liệu hóa thạch. Các hoạt động cụ thể như: chỉ đi bộ hoặc đi xe đạp, kêu gọi ngừng sử dụng nhiêu liệu hóa thạch... để cùng hướng tới một tương lai mà nồng độ dioxit carbon sẽ giảm từ mức hiện nay là 392ppm (phần triệu) xuống mức an toàn 350ppm theo tính toán của các nhà khoa học.
- Các vấn đề cần tập trung trong chiến dịch tại khu vực Đông Nam Á gồm nước biển dâng và hướng tới sử dụng năng lượng tái tạo. Lực lượng nòng cốt của chiến dịch tại Việt Nam là thanh niên và các cộng đồng địa phương, các nhà lãnh đạo chính phủ, những ngôi sao nổi tiếng có lối sống xanh...
- Lễ phát động chiến dịch Tiêu dùng sản phẩm Xanh vào ngày 04/06 tới đây đã được đăng ký trên http://www.moving-planet.orgwww.350.org và fanpage www.facebook.com/vietnam350 là sự kiện mở màn trong chiến dịch Toàn cầu chống biến đổi khí hậu 350.org tại Việt Nam.

Sau đây là 1 số hình ảnh của ngày 29/05/2011: Khởi động cùng Tiêu dùng xanh

Một nhóm sinh viên tình nguyện đang dừng xe đạp lại để chụp ảnh lưu niệm trên vỉa hè đường Đinh Tiên Hoàng, quận Bình Thạnh, TP HCM.


Các bạn sinh viên chia thành nhiều nhóm và vào các siêu thị, trung tâm bán lẻ hoặc khu dân cư để tuyên truyền về sản phẩm xanh cho mọi người.


Một bà nội trợ đang được giải thích về các sản phẩm điển hình bảo vệ môi trường.


Phát tờ rơi ở một khu phố gần chợ Văn Thánh, TP HCM.


Xếp túi giấy để phát cho mọi người là thông điệp kêu gọi hạn chế sử dụng túi nilon.


Các sản phẩm dành cho tuổi teen kèm theo những thông điệp bảo vệ môi trường.


Trích thư mời của Ban điều phối Tiêu Dùng Xanh
_________________
Hoàng Ngọc Thiện Tâm Very Happy I love you Laughing
avatar
thientam13887
Chủ nhiệm
Chủ nhiệm

Tổng số bài gửi : 575
Join date : 03/03/2011
Age : 31
Đến từ : Hồ Chí Minh City

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết