OneVietnam tuyển Tình nguyện viên cho dự án iStory

Go down

các quy định của diễn đàn OneVietnam tuyển Tình nguyện viên cho dự án iStory

Bài gửi by thientam13887 on Thu Jun 16, 2011 9:18 am

I. Yêu cầu dành cho Tình nguyện viên
Phạm vi & Cam kết: OneVietnam đang tìm kiếm các tình nguyện viên hiểu biết về truyền thông, sống tại TP.HCM, Việt Nam, để tham gia với vai trò quan trọng trong việc triển khai dự án iStory (chi tiết về dự án, xin xem phía dưới) . Tình nguyện viên sẽ phải tham gia khóa tập huấn 3 ngày và dành ra từ 10 đến 20 giờ/tháng cho dự án, trong thời gian 3 tháng (Thời điểm bắt đầu và kết thúc dự án sẽ được trao đổi trong lúc phỏng vấn).
Mỗi tình nguyện viên sẽ làm việc cùng một hoặc hai người khuyết tật trong thời gian diễn ra dự án. Nhiệm vụ chính của tình nguyện viên là hỗ trợ việc kể chuyện của người khuyết tật trong nhóm mình. Mỗi tình nguyện viên sẽ được cấp một khoản tiền hỗ trợ hàng tháng để trang trải chi phí cho dự án.
Yêu cầu: OneVietnam tìm kiếm tình nguyện viên có kĩ năng và trình độ sau đây:
• Hiểu biết tốt về truyền thông xã hội và công nghệ, quen thuộc với việc sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội
• Có đam mê với công tác xã hội và cộng đồng (ưu tiên người đặc biệt quan tâm đến chăm sóc y tế và làm việc với người khuyết tật)
• Dành cam kết cao nhất cho dự án và các mục tiêu của dự án
• Từ 18 tuổi trở lên
• Ưu tiên người có khả năng Anh ngữ nghe, nói, đọc, viết khá, nhưng không bắt buộc

II. Nộp hồ sơ
Tải đơn đăng kí (tiếng Anh ) tại đây. Gửi đơn đăng kí và sơ yếu lý lịch (tiếng Anh) đến:
Cô Uyên Nguyễn, email: unguyen@onevietnam.org
Hạn chót: 7:00 ngày 25-6-2011 (giờ Việt Nam), tức 17:00 ngày 24-6-2011 (giờ PST) .
Mọi thắc mắc về dự án hoặc quá trình nộp hồ sơ, vui lòng liên hệ cô Uyên.

III. Tóm tắt dự án
Vấn đề: Hiện nay ở Việt Nam có 4,8 triệu người được cho là mắc các dị tật bẩm sinh, dị dạng, và các vấn đề sức khỏe khác do nhiễm chất độc da cam trong chiến tranh. Đa số các câu chuyện kể về cuộc sống của nạn nhân chất độc da cam ở Việt Nam đều đã được gạn lọc hoặc được kể qua giọng của người thứ hai. Chưa bao giờ những người bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam có thể kể chuyện của họ bằng chính cách của họ.
Giải pháp: “iStory” là một dự án mới nhằm tạo điều kiện cho nạn nhân chất độc da cam ở Việt Nam chia sẻ câu chuyện của họ với thế giới thông qua truyền thông xã hội và công nghệ Web 2.0. Dự án này đem lại cái nhìn hiếm hoi về cuộc sống của những người đang sống trong tình trạng sức khỏe khó khăn và những hậu quả xã hội của việc nhiễm chất độc da cam tại Việt Nam. Lần đầu tiên, những nạn nhân này có thể dùng truyền thông xã hội để kể chuyện về họ bằng chính từ ngữ, hình ảnh và video của họ.
OneVietnam sẽ cung cấp thiết bị cho 10 nạn nhân chất độc da cam và tập huấn để họ có thể tham gia kể lại câu chuyện cá nhân thông qua những cập nhật tin tức, hình ảnh và video. Tất cả sản phẩm truyền thông tạo ra sẽ được đăng ngay lập tức trên Mạng lưới OneVietnam và các phương tiện truyền thông xã hội khác. Những người tham gia dự án sẽ được nhận tài trợ để trang trải nhu cầu y tế của họ.
Chi tiết:
“Ghi lại câu chuyện của tôi” – Mỗi người tham dự được nhận một máy iPod Touch để ghi lại câu chuyện của họ thông qua cập nhật tin tức, hình ảnh và video. Người trong cuộc tự kể, cập nhật lập tức.
“Chia sẻ mọi nơi” – Các câu chuyện được đăng trên Mạng lưới OneVietnam và các phương tiện truyền thông xã hội khác sau một cú nhấp chuột.
“Tiếp nhận chăm sóc y tế” – Mỗi khi một câu chuyện được truy cập để xem, nhà tài trợ sẽ đóng góp một khoản nhỏ để hỗ trợ nhu cầu y tế của người đó (ví dụ: phẫu thuật chỉnh hình).
Hiệu ứng: Dự án iStory không chỉ làm nổi bật những khó khăn trong cuộc sống của 10 người tham gia dự án, mà còn đem lại tiếng nói cho toàn bộ 4,8 triệu người Việt Nam đang chịu đựng vì nhiễm chất độc da cam. Hàng triệu người Việt Nam khắp thế giới cũng sẽ hiểu rõ hơn về chất độc da cam qua góc nhìn của những người sống chung với nó mỗi ngày.
Cách tiếp cận này sẽ đem lại hiệu quả như:
Cải thiện hiểu biết về vấn đề chất độc da cam trong cộng đồng người Việt Nam trên toàn cầu thong qua hình thức kể chuyện
Khơi nguồn tranh luận và giải pháp trong cộng đồng người Việt Nam trên toàn cầu để giải quyết nhu cầu của 4,8 triệu người Việt bị nhiễm chất độc da cam.
Tạo sự ủng hộ cho nạn nhân chất độc da cam ở Việt Nam.

Lưu ý: Ngoài việc hỗ trợ về mặt thông tin, Trung tâm LIN không chịu trách nhiệm về quy trình tuyển dụng tình nguyện viên tại những tổ chức khác.

(Source: LIN center)

_________________
Hoàng Ngọc Thiện Tâm Very Happy I love you Laughing
thientam13887
thientam13887
Chủ nhiệm
Chủ nhiệm

Tổng số bài gửi : 575
Join date : 03/03/2011
Age : 31
Đến từ : Hồ Chí Minh City

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết