CLB Tuổi Trẻ Về Nguồn và Hội thi "Tuổi trẻ thành phố với nghị quyết Đại hội Đảng"

Go down

các quy định của diễn đàn CLB Tuổi Trẻ Về Nguồn và Hội thi "Tuổi trẻ thành phố với nghị quyết Đại hội Đảng"

Bài gửi by thientam13887 on Tue Oct 04, 2011 3:04 pm

Một ngày cuối tuần đẹp trời... CLb Tuổi Trẻ Về Nguồn đi dự thi Hội thi "Tuổi trẻ thành phố với nghị quyết Đại hội Đảng".... sau đây là một số thông tin hình ảnh tại hội thi. CLB mình đươc ưu ái được BTC cho nguyên 1 tấm hình lên bài luôn...

Bạn trẻ hiến kế giảm ùn tắc giao thông
“Muốn hạn chế được ùn tắc giao thông, chúng ta cần hoàn chỉnh mạng lưới giao thông hơn nữa. Dẹp bỏ nạn buôn bán lấn chiếm lòng lề đường, đẩy nhanh tốc độ thi công công trình nằm trên các tuyến đường và phát triển dịch vụ giao thông công cộng” - tập thể đội tuyển Quận Đoàn Bình Thạnh chia sẻ.

Các bạn trẻ đưa ra nhiều sáng kiến giảm ùn tắc giao thông trong hội thi “Tuổi trẻ thành phố với Nghị quyết đại hội Đảng các cấp” vừa diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM ngày 18-9.

Nâng cao ý thức người dân
Sau hơn một tháng phát động, hội thi “Tuổi trẻ thành phố với Nghị quyết đại hội Đảng các cấp” đã nhận được hơn 3.000 bài viết trả lời trắc nghiệm và viết cảm nhận về 6 chương trình đột phá.

Ban tổ chức chọn được 28 đội vào vòng chung kết: thi trắc nghiệm, trả lời câu hỏi và ghép dữ kiện. 10 đội xuất sắc nhất đã thi tài trong buổi chung kết bằng thuyết trình đóng góp cho 6 chương trình đột phá của Đảng bộ TP.HCM. Một trong 6 chương trình đột phá là giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường và ùn tắc giao thông.
Tập thể đội tuyển Liên chi khối phong trào Thành Đoàn TP.HCM góp ý: “Bên cạnh những giải pháp vĩ mô như: di dời các máy xí nghiệp ra khỏi khu đông dân cư, kiểm soát chặt chẽ hoạt động, giám định chất lượng định kỳ cho các nhà máy chúng ta cần phần nhấn mạnh vào nhận thức của mọi người. Thông qua lực lượng đoàn viên thanh niên tuyên truyền sâu rộng đến mọi người. Nếu mỗi người trồng một cây xanh trong mỗi tháng như thế số cây xanh sẽ tăng lên rất nhanh, tạo được bầu không khí trong lành”.
Tại hội thi, các đội đã nhận định vấn đề ùn tắc giao thông là tổng hợp của nhiều nguyên nhân: cơ sở hạ tầng còn hạn chế, số lượng xe cá nhân tham gia gia thông gia tăng khá nhanh và đặc biệt là ý thức của người tham gia giao thông.
Đội tuyển liên chi đoàn báo Tuổi Trẻ hiến kế: “Chúng ta nên xây dựng lực lượng tuyên truyền viên mà nòng cốt là các bạn trẻ. Mỗi bạn trẻ là một tuyên truyền viên, một người sẽ tuyên truyền một người và người được tuyên truyền lại vận động người khác. Đây là vấn đề lâu dài, cần phải tập trung làm tốt, thực hiện đồng bộ và kiên quyết. Như thế, ý thức người tham gia giao thông sẽ được cải thiện”.

Xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ
Trong phần thuyết trình, đội thi Trường Đại học An ninh nhân dân đã nhận định một trong những nguyên nhân làm ùn tắc giao thông đó là do phương tiện cá nhân gia tăng khá nhanh. Đội tuyển hiến kế trong hội thi với đề tài “Phát triển hệ thống xe buýt”.
Nội dung đề tài xoay quanh việc đầu tư lại cơ sở hạ tầng cho hệ thống xe buýt, xây dựng lại các đầu mối trung chuyển, nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, đào tạo đội ngũ lái xe chuyên nghiệp và thực hiện chính sách ưu tiên dành cho xe buýt…
Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Thanh niên cũng chia sẻ giải pháp giải quyết nạn ùn tắc giao thông: “Một trong những nguyên nhân làm ùn tắc đó là các công trình thi công trên đường, vì vậy chúng ta làm sao đẩy nhanh tốc độ thi công, kiên quyết với các công trình ì ạch. Chúng ta cần phải xây dựng thêm các tuyến tránh để người tham gia có thể chọn phương án thích hợp. Bên cạnh đó, các công ty, cơ quan, trường học sắp xếp thời gian làm việc xen kẽ như thế lưu lượng xe cùng một lúc giảm được một các đáng kể”.
Chung cuộc, giải nhất thuộc về ĐH An Ninh nhân dân và Liên chi đoàn Báo Tuổi Trẻ, giải nhì thuộc về Trung đoàn Gia Định và Liên chi đoàn khối phong trào Thành Đoàn, giải ba thuộc về Nhà thiếu nhi TP.HCM và Học viện hành chính quốc gia TP.HCM. Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao 5 giải khuyến khích cho phần thi tập thể và 25 giải bài dự thi cá nhân và 2 giải tập thể ở phần thi cá nhân.
Sau đây là một số hình ảnh của hội thi:


_________________
Hoàng Ngọc Thiện Tâm Very Happy I love you Laughing
avatar
thientam13887
Chủ nhiệm
Chủ nhiệm

Tổng số bài gửi : 575
Join date : 03/03/2011
Age : 31
Đến từ : Hồ Chí Minh City

Về Đầu Trang Go down

các quy định của diễn đàn Re: CLB Tuổi Trẻ Về Nguồn và Hội thi "Tuổi trẻ thành phố với nghị quyết Đại hội Đảng"

Bài gửi by khoanguyen on Wed Apr 04, 2012 12:33 pm

Công nhận, mỗi Tư Mã được lên hình, nhìn cái mặt u sầu thấy ghét ghê! bounce Laughing
avatar
khoanguyen
Hội viên mới
Hội viên mới

Tổng số bài gửi : 19
Join date : 11/05/2011

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết