Những thước phim từ tấm lòng người trẻ

Go down

các quy định của diễn đàn Những thước phim từ tấm lòng người trẻ

Bài gửi by thientam13887 on Wed Oct 05, 2011 9:22 am

TT - 20 phút phim tư liệu, thuyết minh về lịch sử khu trại giam Bệnh viện Chợ Quán (nơi Tổng bí thư Trần Phú hi sinh) do các bạn trẻ quận 5 (TP.HCM) thực hiện ngay đúng kỷ niệm 80 năm ngày mất của Tổng bí thư Trần Phú (6-9-1931 - 6-9-2011).


Các bạn trẻ quận 5 xem bộ phim (bản demo) thuyết minh về lịch sử khu trại giam Bệnh viện Chợ Quán, nơi Tổng bí thư Trần Phú hi sinh Ảnh: K.ANH


Đây là công trình thanh niên do Quận đoàn 5 phát động trong toàn thanh thiếu nhi của quận tham gia đóng góp với tổng kinh phí 80 triệu đồng. Đây cũng là một trong những hoạt động tham gia cuộc vận động “Tuổi trẻ VN học tập và làm theo lời Bác”.

Ngay tại khu di tích, trong không khí trầm lắng của buổi dâng hương, các bạn trẻ đã có dịp được xem những thước phim giới thiệu đầy đủ về khu di tích, về tư liệu lịch sử tranh đấu của những chiến sĩ cách mạng.

Ở khu trại giam không còn nhiều tư liệu về Trần Phú, nhưng còn đó chân dung của ông với câu nói nổi tiếng: “Hãy giữ vững khí tiết chiến đấu”. “Thông qua những thước phim tư liệu, chúng tôi muốn có thêm sản phẩm văn hóa góp phần giáo dục truyền thống sao cho gần gũi, nhẹ nhàng nhất với các bạn trẻ”- chị Hồ Thị Trúc Giang, bí thư Quận đoàn 5, cho biết.

Dù được chiếu ở đâu, bộ phim cũng để lại nhiều lắng đọng với những người trẻ sau khi xem. “Những tư liệu trong phim giúp tôi hiểu hơn về khu di tích cũng như củng cố thêm kiến thức lịch sử của mình về Tổng bí thư Trần Phú”- bạn Đặng Mỹ Nhi chia sẻ.

Khu di tích lịch sử trại giam Bệnh viện Chợ Quán trở thành điểm sinh hoạt truyền thống được nhiều cơ sở Đoàn chọn tổ chức các buổi lễ kết nạp Đoàn. Đây cũng là nơi những người trẻ các thế hệ trước thực hiện công trình thanh niên “Một triệu viên gạch tôn tạo di tích lịch sử” do Quận đoàn 5 phát động vào năm 1996-1997. Hôm nay, các bạn trẻ lại tiếp tục đóng góp thêm một sản phẩm mới cho khu di tích lịch sử.

“Bản demo của bộ phim này sẽ được gửi đến các ban ngành và chiếu để các bạn trẻ xem, góp ý, nhằm phục vụ tốt hơn trong hoạt động giáo dục truyền thống của Đoàn”, chị Trúc Giang cho biết.

KIM ANH

_________________
Hoàng Ngọc Thiện Tâm Very Happy I love you Laughing
thientam13887
thientam13887
Chủ nhiệm
Chủ nhiệm

Tổng số bài gửi : 575
Join date : 03/03/2011
Age : 31
Đến từ : Hồ Chí Minh City

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết