Nhóm múa thổ dân hàng đầu của úc “Descendance” lưu diễn ở việt nam

Go down

các quy định của diễn đàn Nhóm múa thổ dân hàng đầu của úc “Descendance” lưu diễn ở việt nam

Bài gửi by thientam13887 on Mon Apr 09, 2012 4:17 pm

Tổng Lãnh sự quán Úc và Nhà Văn Hóa Thanh Niên Thành phố Hồ Chí Minh hân hạnh giới thiệu chương trình biểu diễn đặc biệt do một trong những nhóm múa thổ dân hàng đầu của Úc mang tên “Descendance” trình diễn vào thứ Hai, ngày 16 tháng 4 năm 2012 tại Nhà Văn Hóa Thanh Niên Thành phố Hồ Chí Minh.
Buổi biểu diễn ở Thành phố Hồ Chí Minh là một phần trong chuyến lưu diễn đến Việt Nam trong năm nay của nhóm Descendance. Nhóm cũng sẽ biểu diễn ở các thành phố Huế và Đà Nẵng. Tại Huế, nhóm gồm năm nghệ sĩ được mời thể hiện tài năng của họ tại buổi lễ khai mạc Festival Huế trong ngày 7/04 và tham gia các buổi biểu diễn khác trong suốt thời gian diễn ra Festival. Đến Đà Nẵng, Descendance sẽ biểu diễn vào ngày 13/04 tại Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng.


Từ khi thành lập vào năm 1993, nhóm Descendance đã biểu diễn ở rất nhiều nơi trên khắp nước Úc trong nhiều lĩnh vực khác nhau như điện ảnh, sân khấu, truyền hình, trung tâm văn hóa và lễ hội quốc tế. Descendance đã lưu diễn tại hơn 40 quốc gia ở Châu Âu, Châu Á, Châu Phi, Châu Mỹ và hiện nay được xem là một trong những nghệ sĩ biểu diễn quốc tế nhiều nhất của Úc. Descendance đã đoạt giải thưởng Vũ điệu và Hòa bình Thế giới tại Thế Vận hội Văn hóa Mở rộng do UNESCO tổ chức ở Hàn Quốc trong năm 2004 với hơn 70 quốc gia tham gia tranh tài.
Tổng Lãnh sự Úc tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông John McAnulty cho biết: ”Chúng tôi tự hào cùng với Nhà Văn Hóa Thanh Niên Thành phố Hồ Chí Minh giới thiệu nhóm Descendance và chương trình biểu diễn đặm đà bản sắc văn hóa của họ đến với khán giả Thành phố Hồ Chí Minh. Descendance mang đến cho nước Úc và thế giới các tiết mục đặc sắc nhất về văn hóa và âm nhạc truyền thống và hiện đại của thổ dân Úc.”
Để nhận vé mời, xin liên hệ Tổng Lãnh sự quán Úc qua số điện thoại 35218100 (xin lưu ý vé mời miễn phí và mỗi người được nhận tối đa 2 vé).

Thông tin thêm về nhóm Descendance:
Sân khấu Múa Thổ dân và Dân đảo Torres Strait Descendance ra đời từ Công ty Múa Thổ dân Ngaru- một tập thể nghệ sĩ múa thổ dân chuyên nghiệp đầu tiên tại Sydney thành lập vào năm 1993. Đến năm 2000, nhóm này đổi tên thành “Descendance”.
Descendance tập hợp hơn 50 nghệ sĩ múa từ các bộ lạc khác nhau trên khắp nước Úc. Hiện nay, Descendance cũng giúp mang đến việc làm cho nhiều nghệ sĩ thổ dân hoạt động trong các lĩnh vực khác từ nghề người mẫu, hội họa, âm nhạc, cho đến viết sách và diễn xuất. Descendance cùng với giám đốc nghệ thuật Jose Calarco đã mang đến một thể loại mới cho nghệ thuật trình diễn thổ dân đương đại, hình thức kết hợp này chưa từng được công ty biểu diễn nghệ thuật thổ dân nào trình diễn trước đây.
Descendance đã xây dựng được một lịch sử biểu diễn đáng khâm phục , và đã được mời biểu diễn cho các ngôi sao quốc tế như Nicole Kidman, Mel Gibson, Janet Jackson, Bruce Willis, và Arnold Schwarzenegger.
Descendance cũng đã biểu diễn phục vụ Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị, Các Đại sứ, Toàn quyền, Tổng thống, Thủ tướng, và nhiều quan chức chính trị cao cấp ở cả trong nước Úc và nước ngoài.

Phòng Văn Hóa Nghệ Thuật - NVHTN

_________________
Hoàng Ngọc Thiện Tâm Very Happy I love you Laughing
avatar
thientam13887
Chủ nhiệm
Chủ nhiệm

Tổng số bài gửi : 575
Join date : 03/03/2011
Age : 31
Đến từ : Hồ Chí Minh City

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết