Thi viết về phòng, chống tác hại của thuốc lá

Go down

Thi viết về phòng, chống tác hại của thuốc lá

Bài gửi by tumaquochuy on Fri May 18, 2012 10:31 pm

Cuộc thi viết về đề tài các biện pháp kiểm soát và phòng, chống tác hại của thuốc lá sẽ diễn ra từ ngày 15/5 đến hết ngày 20/6/2012 dành các loại hình báo viết, báo điện tử, truyền hình và phát thanh trong cả nước.
Đây là chương trình do tổ chức Health Bridge Việt Nam chính thức phát động chiều 14/5 tại Hà Nội.
Cuộc thi nhằm thu hút sự quan tâm của cộng đồng và các nhà hoạch định chính sách đối với vấn đề phòng, chống tác hại thuốc lá, đặc biệt đối với dự thảo Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá dự kiến thông qua trong kỳ họp thứ ba Quốc hội khoá XIII tới đây.
Cuộc thi cũng hướng tới tăng cường sự hiểu biết của người dân về tác hại của thuốc lá, khuyến khích người đang hút giảm hoặc bỏ thuốc, ngăn chặn thanh - thiếu niên bắt đầu hút thuốc.
Qua đó khuyến khích các cơ quan, tổ chức xây dựng môi trường trường học, công sở, bệnh viện, nhà hàng, nơi công cộng không khói thuốc nhằm bảo vệ người dân khỏi tác hại của khói thuốc lá, tránh bị ảnh hưởng bởi hút thuốc thụ động và giới thiệu các mô hình tốt về thực hiện môi trường không khói thuốc.
Bài viết cũng có thể nêu rõ các thủ đoạn của các công ty thuốc lá trong việc làm giảm các nỗ lực phòng, chống tác hại thuốc lá và các vi phạm pháp luật về phòng, chống tác hại thuốc lá, đăch biệt là trong trưng bày sản phẩm, quảng cáo khuyến mại và tài trợ.
Tác phẩm báo chí dự thi có thể tập trung phản ánh những vấn đề như sự cần thiết của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, thực thi môi trường không khói thuốc, cấm toàn diện quảng cáo, khuyến mại, tài trợ sản phẩm thuốc lá, trưng bày thuốc lá tại điểm bán, tăng thuế thuốc lá, in cảnh báo sức khoẻ bằng hình ảnh, tạo nguồn kinh phí bền vững cho các hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá…
Đối tượng tham gia chương trình là phóng viên của các báo in, báo điện tử, đài báo hình, báo phát thanh trong cả nước. Tác phẩm dự thi đăng tải hoặc phát sóng trong thời gian từ ngày 15-5 đến hết ngày 20-6-2012. Người dự thi có thể gửi tác phẩm báo chí đã được đăng tải hoặc phát sóng về văn phòng Health Bridge, số 15-16, 232 Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa, Hà Nội hoặc qua email: haphuong@healthbridge.org.vn trước ngày 22-6-2012.
Đây là lần thứ hai ban tổ chức mở cuộc thi về đề tài phòng, chống tác hại của thuốc lá. Năm nay, sẽ có 17 giải thưởng được trao với tổng giá trị 30 triệu đồng cho các tác phẩm đoạt giải.
Theo NDĐT
Nguồn : http://www.baodienbienphu.info.vn/x%C3%A3-h%E1%BB%99i/thi-vi%E1%BA%BFt-v%E1%BB%81-ph%C3%B2ng-ch%E1%BB%91ng-t%C3%A1c-h%E1%BA%A1i-c%E1%BB%A7-thu%E1%BB%91c-l%C3%A1
avatar
tumaquochuy
Hội viên tích cực
Hội viên tích cực

Tổng số bài gửi : 64
Join date : 01/05/2011
Age : 27
Đến từ : Bảo Lộc,Lâm Đồng

Về Đầu Trang Go down

Re: Thi viết về phòng, chống tác hại của thuốc lá

Bài gửi by tumaquochuy on Fri May 18, 2012 10:32 pm

Các bạn nam nhà mình chắc ko ai hút đâu nhỉ
avatar
tumaquochuy
Hội viên tích cực
Hội viên tích cực

Tổng số bài gửi : 64
Join date : 01/05/2011
Age : 27
Đến từ : Bảo Lộc,Lâm Đồng

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết