Rộn ràng ra quân Giờ Trái đất 2013 tại TP.HCM

Go down

các quy định của diễn đàn Rộn ràng ra quân Giờ Trái đất 2013 tại TP.HCM

Bài gửi by thientam13887 on Tue Mar 05, 2013 9:46 am

TTO - Hơn 2.000 tình nguyện viên đã nhiệt tình hưởng ứng tham gia lễ ra quân chiến dịch Giờ Trái đất 2013, diễn ra sáng nay 3-3 tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM.
Ban tổ chức cho biết việc đăng ký tình nguyện viên đã phải "khóa sổ" trước 5 ngày so với kế hoạch vì chỉ trong 2 ngày đầu phát động, lượng tình nguyện viên đăng ký đã lên đến 2.800 người.

Tại lễra quân, các bạn trẻ có dịp tìm hiểu về các hoạt động chính của chiến dịch năm nay: đạp xe tuyên truyền, 20 giây cho Giờ Trái đất (vận động tắt máy xe khi dừng đèn đỏ trên 20 giây), Mái nhà sinh thái, Khu phố năng lượng xanh, Mảng xanh trường học, Đôi bàn tay xanh...

Để đảm bảo hiệu quả chiến dịch, ngay sau lễ ra quân mỗi tình nguyện viên chỉ được đăng ký tham gia một hoạt động và cùng các đồng đội tìm hiểu các phần việc sẽ làm.


Một đội hình tình nguyện trao đổi về các phần việc sẽ làm - Ảnh: Trung Uyên

Tính đến hôm nay, các nghệ sĩ đã nhận lời đồng hành cùng chiến dịch như Uyên Linh, Hà Okio, Võ Trọng Phúc, nhóm Unlimited, It's Time...

Đêm sự kiện chính của chiến dịch dự kiến diễn ra vào lúc 19g30-22g ngày 23-3-2013 tại sân 4A Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM.

Thông tin chi tiết về các dự án cũng như thông tin cập nhật về chiến dịch, bạn đọc có thể tìm hiểu tại trang Facebook của chiến dịch: https://www.facebook.com/giotraidatvn

Bà Phùng Thị Ái Vân - báo Sài Gòn Giải Phóng, trưởng ban tổ chức chiến dịch - cho biết: "Điểm mấu chốt sẽ tạo nên sức hút cũng như sự thành công của chiến dịch là sự phát huy sức sáng tạo và năng lực của tình nguyện viên. Kỳ vọng lớn nhất của ban tổ chức không gì khác hơn là tinh thần bảo vệ môi trường lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, đúng như thông điệp của chiến dịch là Không chỉ tắt điện 1 giờ".

Lần đầu tham gia chiến dịch, Phạm Thị Ngọc Thúy - sinh viên năm 2 ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM - hào hứng: "Tôi đã vận động được khoảng 40 người bạn của mình cùng đăng ký làm tình nguyện viên. Tôi quyết định tham gia dự án 20 giây cho Giờ Trái đất và đã sắp xếp việc học cũng như các công việc cá nhân để đảm bảo tham gia chiến dịch tốt nhất. Vì là sinh viên ở trọ nên tôi và bạn bè luôn nhắc nhở nhau tiết kiệm điện, nước... ".

Chiến dịch do UBND TP chỉ đạo, Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM và báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp thực hiện.

(Trích đăng Báo Tuổi Trẻ online - nhà báo TRUNG UYÊN | 03/03/2013 11:10 )

_________________
Hoàng Ngọc Thiện Tâm Very Happy I love you Laughing
avatar
thientam13887
Chủ nhiệm
Chủ nhiệm

Tổng số bài gửi : 575
Join date : 03/03/2011
Age : 31
Đến từ : Hồ Chí Minh City

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết