CHÈ BẠCH QUẢ+BOBO+TÀU HỦ KY
4 posters
Trang 1 trong tổng số 1 trang
CHÈ BẠCH QUẢ+BOBO+TÀU HỦ KY
Trời nóng nực làm chúng ta cảm thấy trong người khó chịu, dễ nổi cáu và dễ bị lở miệng. Vì vậy để thanh nhiệt, hạ hỏa, làm cho cơ thể dễ chịu pò sữa xin giới thiệu với các bạn 1 món chè của Trung Quốc: chè bạch quả+ bo bo+ tàu hủ ky.
[Nguyên liệu: 75gr tàu hủ ky khô, 75gr bạch quả(trái này vỏ nó rất cứng nha các bạn, chợ người Hoa bán nhiều lắm, chợ mình cũng có bán), 38gr hạt bo bo(hạt trắng trắng be bé có trong sâm bổ lượng), 2 quả trứng gà(dùng trứng cút sẽ càng ngon hơn, không thích khỏi xài cũng được hé hé), 150gr đường phèn, 8 ly nước hoặc lượng nước vừa đủ.
Cách làm:
1/ Hạt bo bo rửa sạch để ráo nước, rồi để sang 1 bên;
2/ Tàu hủ ky ngâm mềm, bạch quả bóc vỏ(dùng búa đập vỏ nó nha! nhanh gọn không bị đau tay hố hố) , sau đó dùng nước nóng luộc sơ qua rồi lột bỏ lớp màng bên ngoài của nó, sau đó bỏ phần tim;
3/ Trứng gà luộc chín bóc vỏ;
4/ Nấu nước sôi, cho bạch quả và bo bo vào nấu khoảng nửa tiếng, sau đó cho thêm đậu hủ ky+ đường phèn vào nấu đến khi đường tan hết, sau cùng bỏ trứng gà vào nấu đến khi bo bo chín là xong!
* Chú ý: nếu mọi người nấu chè này mà bỏ thêm trứng gà hay cút vào thì nhớ ăn nóng nha, ăn nguội không ngon vì có trứng sẽ tanh. Nếu không bỏ trứng vào thì ăn lạnh ngon hơn. Chúc mọi người nấu thành công và ăn ngon nhoa! Nấu xong rủ pò sữa tới thưởng thức nữa nhoa hí hí hí...
[Nguyên liệu: 75gr tàu hủ ky khô, 75gr bạch quả(trái này vỏ nó rất cứng nha các bạn, chợ người Hoa bán nhiều lắm, chợ mình cũng có bán), 38gr hạt bo bo(hạt trắng trắng be bé có trong sâm bổ lượng), 2 quả trứng gà(dùng trứng cút sẽ càng ngon hơn, không thích khỏi xài cũng được hé hé), 150gr đường phèn, 8 ly nước hoặc lượng nước vừa đủ.
Cách làm:
1/ Hạt bo bo rửa sạch để ráo nước, rồi để sang 1 bên;
2/ Tàu hủ ky ngâm mềm, bạch quả bóc vỏ(dùng búa đập vỏ nó nha! nhanh gọn không bị đau tay hố hố) , sau đó dùng nước nóng luộc sơ qua rồi lột bỏ lớp màng bên ngoài của nó, sau đó bỏ phần tim;
3/ Trứng gà luộc chín bóc vỏ;
4/ Nấu nước sôi, cho bạch quả và bo bo vào nấu khoảng nửa tiếng, sau đó cho thêm đậu hủ ky+ đường phèn vào nấu đến khi đường tan hết, sau cùng bỏ trứng gà vào nấu đến khi bo bo chín là xong!
* Chú ý: nếu mọi người nấu chè này mà bỏ thêm trứng gà hay cút vào thì nhớ ăn nóng nha, ăn nguội không ngon vì có trứng sẽ tanh. Nếu không bỏ trứng vào thì ăn lạnh ngon hơn. Chúc mọi người nấu thành công và ăn ngon nhoa! Nấu xong rủ pò sữa tới thưởng thức nữa nhoa hí hí hí...
pandamilk- Hội viên mới
- Tổng số bài gửi : 6
Join date : 11/03/2011
Re: CHÈ BẠCH QUẢ+BOBO+TÀU HỦ KY
nhìn món ăn củng hấp dẫn nhỉ , thanks pò sữa nhá...có điều kiện sẽ làm thử ^^
Re: CHÈ BẠCH QUẢ+BOBO+TÀU HỦ KY
món này anh chưa ăn, lúc nào anh vào sg em lam cho anh ăn ha. Anh nghĩ răng Hùng(bò sữa) sẽ nấu rất ngon
trongdoan_thanhhoai- Hội viên ưu tú
- Tổng số bài gửi : 306
Join date : 22/03/2011
Age : 37
Đến từ : Dan Phuong -Ha Noi
Re: CHÈ BẠCH QUẢ+BOBO+TÀU HỦ KY
Chặp chặp món nì ngon quá,1 là weekend này bắt tay vào làm , 2 là đi ra ngoài tiệm đi, nghe nói ở quân 5 có món này đúng ko em pò sữa...
thientam13887- Chủ nhiệm
- Tổng số bài gửi : 575
Join date : 03/03/2011
Age : 36
Đến từ : Hồ Chí Minh City
Re: CHÈ BẠCH QUẢ+BOBO+TÀU HỦ KY
Q5 à, đì chỉ chính xác đi e? nhưng a nghĩ rắng tự làm ăn ngon hơn
trongdoan_thanhhoai- Hội viên ưu tú
- Tổng số bài gửi : 306
Join date : 22/03/2011
Age : 37
Đến từ : Dan Phuong -Ha Noi
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|