Tiếp tục triển khai cuộc vận động bình chọn "Công dân trẻ tiêu biểu TP.Hồ Chí Minh" năm 2011

Go down

Tiếp tục triển khai cuộc vận động bình chọn "Công dân trẻ tiêu biểu TP.Hồ Chí Minh" năm 2011

Bài gửi by venguon on Thu Apr 21, 2011 8:52 pmBan Thường vụ Thành Đoàn ban hành kế hoạch cuộc vận động bình chọn Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2010 nhằm giới thiệu, tuyên dương đoàn viên, thanh thiếu nhi sống có lý tưởng, sống hướng thiện, có những việc làm thiết thực, xứng đáng là tấm gương tiêu biểu, góp phần giáo dục, định hướng lối sống đẹp, hoàn thiện nhân cách trong thanh thiếu nhi thành phố

1. Đối tượng được bình chọn:

Tất cả những thanh thiếu nhi là công dân nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, hiện đang cư trú, học tập, lao động, công tác tại thành phố Hồ Chí Minh có độ tuổi không quá 30 tuổi (những người sinh năm 1981 về sau), trừ những cá nhân đã đạt danh hiệu “Công dân trẻ tiêu biểu thành phố Hồ Chí Minh” từ năm 2006 đến 2010.

2. Tiêu chuẩn chung:

Bản thân có nhiều đóng góp trong công tác chuyên môn, góp phần xây dựng và phát triển địa phương, đơn vị và cộng đồng. Đặc biệt, trong năm 2011 cá nhân được đề cử phải có sáng kiến, hiến kế, đạt các giải thưởng có giá trị trong công tác chuyên môn, hoặc có những việc làm, hành động tạo được uy tín và ảnh hưởng tốt đến thanh thiếu nhi và xã hội nhằm hưởng ứng chủ đề Năm Thanh niên và Năm Vì trẻ em.

Có phẩm chất đạo đức tốt, có nghị lực, ý chí vươn lên mạnh mẽ trong cuộc sống, trong lao động và học tập; chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; là điển hình trong việc thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác” tại đơn vị.

Tham gia và có những đóng góp tích cực trong các hoạt động xã hội hoặc hoạt động do Đoàn - Hội - Đội tổ chức.

3. Danh hiệu và hình thức khen thưởng:

Đối với các cá nhân được bình chọn danh hiệu “Công dân trẻ tiêu biểu thành phố Hồ Chí Minh”, Ban Thường vụ Thành Đoàn sẽ tổ chức Lễ tuyên dương, đề xuất tặng Huy hiệu Thành phố, Bằng khen Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh và được ghi nhận vào sổ vàng “Công dân tiêu biểu thành phố Hồ Chí Minh”.

Đối với các cá nhân được đề cử hoặc tự ứng cử đáp ứng các tiêu chuẩn của cuộc vận động nhưng không được trao danh hiệu “Công dân trẻ tiêu biểu TP. Hồ Chí Minh” sẽ được Ban Thường vụ Thành Đoàn trao tặng giấy khen Thành Đoàn chứng nhận “Thanh niên tiêu biểu năm 2011”.

4. Quy trình bình chọn:

* Bước 1: Phát hiện và tuyên dương điển hình tại cơ sở, đơn vị:

- Ban Chấp hành Quận, huyện Đoàn và tương đương, Đoàn cơ sở trực thuộc Thành Đoàn triển khai kế hoạch cuộc vận động bình chọn “Công dân trẻ tiêu biểu Thành phố Hồ Chí Minh” năm 2011. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về cuộc vận động bình chọn trên các phương tiện thông tin đại chúng. Vận động đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi và người dân là người trực tiếp phát hiện, giới thiệu cho tổ chức Đoàn những gương mặt tiêu biểu đề cử bình chọn.

- Các cơ sở Đoàn đẩy mạnh công tác phát hiện, tuyên dương, khen thưởng kịp thời những cá nhân tiêu biểu trên các lĩnh vực và phát triển trở thành phong trào mạnh mẽ tại địa phương, đơn vị thường xuyên, đa dạng các phương thức thực hiện.

* Bước 2: Đề cử, giới thiệu điển hình tiêu biểu:

- Các cơ sở Đoàn và các tổ chức, cá nhân giới thiệu những gương điển hình tiêu biểu về Thành Đoàn (theo mẫu giới thiệu và mẫu lấy ý kiến nơi cư trú, nơi công tác, học tập đính kèm). Đối với cá nhân tự đề cử, thực hiện phiếu tự đề cử, ghi rõ những thành tích, danh hiệu cá nhân đạt được. Ban Tổ chức cuộc vận động bình chọn có trách nhiệm xác minh.

- Sau những lần tuyên dương điển hình tại cơ sở, các Quận, huyện Đoàn và tương đương, Đoàn cơ sở trực thuộc Thành Đoàn có trách nhiệm rà soát danh sách và giới thiệu 01 gương tiêu biểu nhất cho Ban tổ chức cuộc vận động.

- Ban Tổ chức cuộc vận động bình chọn phối hợp với các phương tiện truyền thông đại chúng tuyên truyền, giới thiệu các gương tiêu biểu được đề cử mời các chuyên gia, các nhà tâm lý, nhà giáo dục, các đồng chí lão thành cách mạng… viết bài, tham gia tọa đàm về lý tưởng sống của thanh niên hiện nay, về vai trò và ảnh hưởng của các điển hình tiên tiến trong công tác giáo dục đạo đức lối sống, rèn luyện nhân cách cho đoàn viên, thanh thiếu nhi…

* Bước 3: Lấy ý kiến thăm dò về các gương điển hình được đề cử:

Căn cứ danh sách được đề cử từ các cơ sở Đoàn, các tổ chức, cá nhân và danh sách tất cả các gương mặt được tuyên dương ở cấp thành trong năm 2011, Ban Tổ chức cuộc vận động bình chọn sẽ tiến hành tổ chức lấy ý kiến thăm dò về các gương đề cử, bao gồm:

+ Ý kiến của Hội đồng bình chọn

+ Ý kiến của Ban Chỉ đạo và Ban Tổ chức cuộc vận động

+ Ý kiến bình chọn trên Trang Tin điện tử Thành Đoàn, Tuổi trẻ điện tử và Mực Tím điện tử.

+ Ý kiến của Ban Thường vụ Thành Đoàn.

* Bước 4: Bình chọn và quyết định danh hiệu “Công dân trẻ tiêu biểu TP. Hồ Chí Minh” năm 2011:

Hội đồng bình chọn gồm: các nhà khoa học, giáo dục, hoạt động kinh tế - xã hội có uy tín sẽ gặp gỡ các gương điển hình tiêu biểu được đề cử (theo số phiếu thăm dò). Trên cơ sở đó, sẽ tiến hành bỏ phiếu kín chọn các gương tiêu biểu nhất, số lượng gương “Công dân trẻ tiêu biểu thành phố Hồ Chí Minh” năm 2011 do Hội đồng bình chọn quyết định.

* Bước 5: Tuyên dương và phát huy, nhân rộng điển hình “Công dân trẻ tiêu biểu” sau tuyên dương:

Ban Thường vụ Thành Đoàn sẽ công bố kết quả bình chọn và tổ chức Lễ tuyên dương vào ngày 01/01/2012.

Ban Tổ chức cuộc vận động bình chọn sẽ tổ chức giới thiệu rộng rãi trong xã hội về các gương “Công dân trẻ tiêu biểu thành phố Hồ Chí Minh” năm 2011 và tổ chức giao lưu với các cơ sở Đoàn.

5. Cách thức đề cử và bình chọn:

- Thời gian và cách thức đề cử: Các đơn vị gửi danh sách đề cử hoặc cá nhân tự đề cử gửi phiếu đề cử và phiếu lấy ý kiến của nơi công tác, học tập và nơi cư trú. (Tải mẫu phiếu trên website Thành Đoàn www.thanhdoan.hochiminhcity.gov.vn) gửi về địa chỉ:

+ Ban Tuyên giáo Thành Đoàn (Số 01 Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Quận 1); điện thoại: 38.298.669; Email: congdantretieubieutphcm@gmail.com

- Thời gian đề cử: Từ ngày 15/4/2011 đến ngày 15/08/2011.

- Cách thức bình chọn: Ban Tổ chức cuộc vận động bình chọn sẽ thông báo cách thức bình chọn trên các phương tiện thông tin đại chúng.

- Thời gian bình chọn: Từ ngày 25/10/2011 đến ngày 15/11/2011.

BTC
avatar
venguon
Người điều hành
Người điều hành

Tổng số bài gửi : 173
Join date : 01/03/2011
Age : 28

http://venguon.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết