CLB Tuổi Trẻ Về Nguồn
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Bánh giò chay

Go down

các quy định của diễn đàn Bánh giò chay

Bài gửi by thientam13887 Wed Jul 20, 2011 2:07 pm

Nguyên liệu:

500g bột gạo

10 tai nấm đông cô

50g nấm mèo

2 củ cà rốt

1 củ sắn (đậu)

3 muỗng canh hành tím bằm nhuyễn

3 muỗng canh hành lá cắt khúc

5 miếng đậu hũ chiên

3 muỗng canh dầu ăn

4 chén nước lọc

Lá chuối để gói bánh

Gia vị: muối, tiêu, nước tương, bột nêm chay


Thực hiện:

Cho bột gạo vào trong nồi + nước + 1 muỗng canh muối + 1 muỗng canh bột nêm chay, dùng đũa khuấy cho bột tan đều. Sau 30 phút, đặt nồi bột lên bếp, khuấy đều, cho đến khi bột đặc lại. Lưu ý để lửa nhỏ để tránh bột vón cục hay bị bén nồi.

Nấm đông cô, nấm mèo ngâm nước cho nở mềm, rửa sạch, cắt nhỏ. Cà rốt, củ sắn gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ. Đậu hũ thái sợi, cắt nhỏ.

Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím và trút nấm + cà rốt + củ sắn xào qua rồi nêm tiếp 1 muỗng canh bột nêm chay + ½ muỗng canh muối + 1 muỗng canh tiêu, xào tiếp khoảng 5 phút. Cuối cùng cho đậu hũ vào, xào thêm khoảng 1 phút. Trước khi gói bánh, cho thêm hành lá vào đảo đều.

Chọn lá chuối to bản, rửa sạch, lau khô. Trải lá chuối ra, múc 1 vá bột cho vào giữa lá, thêm 1 muỗng canh nhân vào giữa phần bột, tiếp tục múc 1 vá bột trải đều lên trên sao cho lớp nhân được bọc gọn vào bên trong. Xếp khít mép lá, dùng dây cột cho khéo, tạo hình ngọn tháp là được.

Xếp bánh vào vỉ, hấp khoảng 30 phút. Bánh chín vớt ra để ráo, ăn nóng hay nguội đều ngon, chấm với nước tương, tiêu.

Đoàn Xuân
(Trích phunuonline)

Bánh giò chay Gio
thientam13887
thientam13887
Chủ nhiệm
Chủ nhiệm

Tổng số bài gửi : 575
Join date : 03/03/2011
Age : 36
Đến từ : Hồ Chí Minh City

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết