Bùi ngọt vị bánh khoai lang mật ong
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Bùi ngọt vị bánh khoai lang mật ong
Bạn đã bao giờ thử chưa? Chắc chắn là mùi vị của nó sẽ khác hơn bánh bình thường rồi!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 200gr khoai lang
- 110gr bơ
- 130gr đường
- 2 quả trứng
- 10ml mật ong
- 60ml sữa tươi (không đường)
- 250gr bột mì
- 5gr bột nở
Đến phần hành động này: ><
Bước 1:
- Đầu tiên là cắt khoai thành từng miếng nhỏ dạng hạt lựu rồi đem luộc trong khoảng 5' nè.
Bước 2:
- Để bơ mềm rồi đánh đều với đường.
Bước 3:
- Sau đó, cho trứng và mật ong vào đánh tiếp nhé!
Bước 4:
- Cuối cùng là trộn đều với bột mì, bột nở và sữa tươi nhé!
Bước 5:
- Cho hỗn hợp bánh vào khoảng 2/3 khuôn rồi rải đều khoai lang lên trên.
- Đem bánh đi nướng ở 180 độ C trong khoảng 25' là bánh chín nghen.
Nếu thích thì các bạn có thể rắc thêm một ít hạnh nhân hoặc quả óc chó lên trên nữa
Nhờ có sữa tươi và mật ong nên bánh sẽ mềm ẩm hơn bình thường đấy!
Lại cộng thêm cả khoai lang ở trên tạo cảm giác bùi bùi nữa chứ!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 200gr khoai lang
- 110gr bơ
- 130gr đường
- 2 quả trứng
- 10ml mật ong
- 60ml sữa tươi (không đường)
- 250gr bột mì
- 5gr bột nở
Đến phần hành động này: ><
Bước 1:
- Đầu tiên là cắt khoai thành từng miếng nhỏ dạng hạt lựu rồi đem luộc trong khoảng 5' nè.
Bước 2:
- Để bơ mềm rồi đánh đều với đường.
Bước 3:
- Sau đó, cho trứng và mật ong vào đánh tiếp nhé!
Bước 4:
- Cuối cùng là trộn đều với bột mì, bột nở và sữa tươi nhé!
Bước 5:
- Cho hỗn hợp bánh vào khoảng 2/3 khuôn rồi rải đều khoai lang lên trên.
- Đem bánh đi nướng ở 180 độ C trong khoảng 25' là bánh chín nghen.
Nếu thích thì các bạn có thể rắc thêm một ít hạnh nhân hoặc quả óc chó lên trên nữa
Nhờ có sữa tươi và mật ong nên bánh sẽ mềm ẩm hơn bình thường đấy!
Lại cộng thêm cả khoai lang ở trên tạo cảm giác bùi bùi nữa chứ!
nguyenthaithu88- Hội viên tích cực
- Tổng số bài gửi : 44
Join date : 04/05/2011
Similar topics
» Thổi bay cái nóng với nước ép dứa thơm ngọt vị dừa
» Bánh giò chay
» Ngọt thơm hủ tíu Sa Đéc giữa Sài Gòn
» MẬT NGỌT (ĐẶNG LỆ QUÂN)
» Cạn kiệt nguồn nước ngọt
» Bánh giò chay
» Ngọt thơm hủ tíu Sa Đéc giữa Sài Gòn
» MẬT NGỌT (ĐẶNG LỆ QUÂN)
» Cạn kiệt nguồn nước ngọt
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết