Món ngon từ quả vú sữa
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Món ngon từ quả vú sữa
Quả vú sữa luôn gợi đến tình mẫu tử ngọt ngào, như câu chuyện cổ tích ta được nghe từ ngày bé. Món chè vú sữa hạt lựu với những sắc màu vui nhộn, lại ngọt và mát lành như dòng sữa mẹ những ngày ấu thơ khiến những ai được thưởng thức khó lòng quên được.
Khi những cơn "mưa hoa" không còn rơi xuống vai người đi đường, cây vú sữa bắt đầu kết trái. Chùm quả ngọt đầu tiên thường xuất hiện vào khoảng đầu tháng 1. Quả vú sữa luôn gợi nhớ đến tình mẫu tử ngọt ngào, như câu chuyện tình yêu người mẹ dành cho đứa con ngỗ nghịch trong sự tích cây vú sữa mà không ít người đã từng được nghe thuở bé.
Cách đây vài năm, loại vú sữa màu tím rất phổ biến. Nhưng nay, vú sữa có màu nhạt hơn, sắc xanh uyển chuyển đổi hồng phơn phớt. Người sành ăn thường chọn trái chín, vần cho mềm rồi mới ăn. Khi ấy, vú sữa sẽ không bị nhựa rin rít kẽ răng. Vú sữa thường chỉ bổ đôi rồi ăn sống cách đơn giản. Nhưng bạn cũng có thể chế biến thành món chè vú sữa hạt lựu ăn rất ngon và lạ miệng.
Màu xanh, đỏ của hạt lựu ẩn chìm trong màu trắng đục của vú sữa trông cực kỳ bắt mắt. Mùi vị ngọt thơm của vú sữa rất thanh tao, khác hẳn vị béo của nước cốt dừa như trong món chè sương sa hột lựu thông thường. Ăn món chè lạnh, thấy lòng mình mát rượi và ngọt lành như cái thuở còn được sà vào lòng mẹ ngày ấu thơ.
Khi những cơn "mưa hoa" không còn rơi xuống vai người đi đường, cây vú sữa bắt đầu kết trái. Chùm quả ngọt đầu tiên thường xuất hiện vào khoảng đầu tháng 1. Quả vú sữa luôn gợi nhớ đến tình mẫu tử ngọt ngào, như câu chuyện tình yêu người mẹ dành cho đứa con ngỗ nghịch trong sự tích cây vú sữa mà không ít người đã từng được nghe thuở bé.
Cách đây vài năm, loại vú sữa màu tím rất phổ biến. Nhưng nay, vú sữa có màu nhạt hơn, sắc xanh uyển chuyển đổi hồng phơn phớt. Người sành ăn thường chọn trái chín, vần cho mềm rồi mới ăn. Khi ấy, vú sữa sẽ không bị nhựa rin rít kẽ răng. Vú sữa thường chỉ bổ đôi rồi ăn sống cách đơn giản. Nhưng bạn cũng có thể chế biến thành món chè vú sữa hạt lựu ăn rất ngon và lạ miệng.
Màu xanh, đỏ của hạt lựu ẩn chìm trong màu trắng đục của vú sữa trông cực kỳ bắt mắt. Mùi vị ngọt thơm của vú sữa rất thanh tao, khác hẳn vị béo của nước cốt dừa như trong món chè sương sa hột lựu thông thường. Ăn món chè lạnh, thấy lòng mình mát rượi và ngọt lành như cái thuở còn được sà vào lòng mẹ ngày ấu thơ.
trongdoan_thanhhoai- Hội viên ưu tú
- Tổng số bài gửi : 306
Join date : 22/03/2011
Age : 38
Đến từ : Dan Phuong -Ha Noi
Similar topics
» Giá đậu- món ngon, vị thuốc quý cho nam giới
» Món ngon mỗi ngày 1: Phở cuốn
» 5 mẹo vặt giúp nấu ăn ngon
» CÂU CHUYỆN VỀ BỐN NGỌN NẾN
» Danh Ngôn Tình Yêu
» Món ngon mỗi ngày 1: Phở cuốn
» 5 mẹo vặt giúp nấu ăn ngon
» CÂU CHUYỆN VỀ BỐN NGỌN NẾN
» Danh Ngôn Tình Yêu
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết