Canh cua đồng nấu bầu
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Canh cua đồng nấu bầu
Chắc bạn đã quá quen thuộc món canh cua nấu với rau muống, mồng tơi hay rau cải xanh. Hãy thử khám phá hương vị mới của cua đồng với bầu xem sao.
Nguyên liệu:
- 500g cua đồng
- 1 trái bầu (khoảng 600g)
- 2 thìa cà phê muối
- 1 thìa súp nước mắm
- 1 thìa súp hạt nêm
- 3 cọng hành lá
- 5 cọng ngò rí
- 1/4 thìa cà phê tiêu.
Thực hiện:
Bầu bào vỏ, rửa sạch nhựa, để nguyên ruột, xắt lát ngang rồi tiếp tục xắt sợi.
Cua đồng làm sạch, xay nát. Cho ½ lít nước vào lọc lấy thịt cua.
Cho 2 thìa cà phê muối vào nước cua vừa lọc, bắc lên bếp nấu sôi.
Khi nước vừa sôi, riêu nổi lên thì vớt riêu ra chén, dùng thìa ép cho riêu ra bớt nước và ém chặt cho cua dẽ lại.
Nêm nước mắm, hạt nêm vào nước riêu đang nấu cho vừa ăn rồi thả bầu xắt sợi vào, nước vừa sôi lại cho hành ngò vào và tắt lửa ngay.
Múc canh bầu ra tô. Xắn riêu cua để lên. Trang trí với một cọng ngò rí tươi. Rắc thêm tiêu, dùng nóng.
Mách nhỏ: Nên mua cua sống rồi nhờ người bán làm sạch, xay nhuyễn. Không mua cua xay sẵn thường lẫn cả mai, vỏ rất tanh. Khi lọc, rà tay dưới đáy nồi xem còn sót vỏ không. Nếu còn thì phải lọc lại, vì khi bị lẫn vỏ, riêu sẽ xảm không ngon.
Nước vừa sôi, hạ lửa nhỏ để riêu sôi nhẹ không bị vỡ.
Nguyên liệu:
- 500g cua đồng
- 1 trái bầu (khoảng 600g)
- 2 thìa cà phê muối
- 1 thìa súp nước mắm
- 1 thìa súp hạt nêm
- 3 cọng hành lá
- 5 cọng ngò rí
- 1/4 thìa cà phê tiêu.
Thực hiện:
Bầu bào vỏ, rửa sạch nhựa, để nguyên ruột, xắt lát ngang rồi tiếp tục xắt sợi.
Cua đồng làm sạch, xay nát. Cho ½ lít nước vào lọc lấy thịt cua.
Cho 2 thìa cà phê muối vào nước cua vừa lọc, bắc lên bếp nấu sôi.
Khi nước vừa sôi, riêu nổi lên thì vớt riêu ra chén, dùng thìa ép cho riêu ra bớt nước và ém chặt cho cua dẽ lại.
Nêm nước mắm, hạt nêm vào nước riêu đang nấu cho vừa ăn rồi thả bầu xắt sợi vào, nước vừa sôi lại cho hành ngò vào và tắt lửa ngay.
Múc canh bầu ra tô. Xắn riêu cua để lên. Trang trí với một cọng ngò rí tươi. Rắc thêm tiêu, dùng nóng.
Mách nhỏ: Nên mua cua sống rồi nhờ người bán làm sạch, xay nhuyễn. Không mua cua xay sẵn thường lẫn cả mai, vỏ rất tanh. Khi lọc, rà tay dưới đáy nồi xem còn sót vỏ không. Nếu còn thì phải lọc lại, vì khi bị lẫn vỏ, riêu sẽ xảm không ngon.
Nước vừa sôi, hạ lửa nhỏ để riêu sôi nhẹ không bị vỡ.
trongdoan_thanhhoai- Hội viên ưu tú
- Tổng số bài gửi : 306
Join date : 22/03/2011
Age : 38
Đến từ : Dan Phuong -Ha Noi
Similar topics
» “KỸ NĂNG ĐÀM PHÁN VÀ GIAO KẾT HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG”
» “Diễn đàn đóng góp ý kiến hoạt động cho Nhà Văn Hóa Thanh Niên nhân dịp kỷ niệm 35 năm thành lập ”
» Bối Cảnh Đặc Biệt
» Bài học cảnh giác sau vụ chìm tàu Dìn Ký
» Các tuyến du lịch, danh lam thắng cảnh tiêu biểu ở Quảng Ngãi
» “Diễn đàn đóng góp ý kiến hoạt động cho Nhà Văn Hóa Thanh Niên nhân dịp kỷ niệm 35 năm thành lập ”
» Bối Cảnh Đặc Biệt
» Bài học cảnh giác sau vụ chìm tàu Dìn Ký
» Các tuyến du lịch, danh lam thắng cảnh tiêu biểu ở Quảng Ngãi
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết